Suối khoáng nóng (Onsen) tự nhiên Daana giữa rừng xanh Đam Rông

22 / 11 / 2023 - Tin chung

Suối khoáng nóng  Onsen tự nhiên Daana (Daana Mineral Hot Springs) nằm sâu trong đại ngàn xã Đạ Tông, huyện Đam Rông, có làn nước trong vắt, chảy qua hệ thống đá bàn, đá phiến tự nhiên, giữa màu xanh tươi tốt của lớp lớp cỏ cây sẽ là điểm đến đặc biệt và khác biệt của Đam Rông từ Tuần lễ Vàng Du lịch Lâm Đồng 2023.

Mục tiêu của dự án suối khoáng nóng Onsen Daana là xây dựng khu du lịch sinh thái kết hợp với nghỉ dưỡng, tạo nên sản phẩm du lịch đa dạng, đặc thù khác biệt và đặc biệt”. Đó là lời khẳng định của ông Ngô Tuấn Cường - đại diện chủ đầu tư. “Khi đến thực hiện dự án này, chúng tôi muốn giữ môi trường ở đây thật tốt, đồng thời tăng thêm sự đa dạng về tự nhiên bằng cách trồng thêm các loài cây, hoa đặc hữu. Chúng tôi đang xây dựng những công trình ở đây mang phong cách tự nhiên, với các chất liệu thiên nhiên là gỗ và đá; đặt những cái tên đặc trưng Tây Nguyên, như ngôi nhà tiếp đón khách có tên là Đam San (tên một nhân vật huyền thoại của Tây Nguyên), tiếp đến là nhà lưu trú Kơ Nia (tên một loài cây gây thương nhớ), rồi đến nhà hàng Pơ Lang (tên gọi của cây hoa gạo ở Tây Nguyên). 

Trải nghiệm con đường đi bộ trên đá hoặc trên gỗ băng suối dưới rừng nguyên sinh

Trải nghiệm con đường đi bộ trên đá hoặc trên gỗ băng suối dưới rừng nguyên sinh

Điểm đặc biệt về kiến trúc của khu du lịch là mô phỏng kiến trúc của người Tây Nguyên xưa, dựa vào điều kiện tự nhiên và văn hóa bản địa để phát triển kinh tế du lịch, có sự tham gia của cộng đồng; vừa giúp cho địa phương có sản phẩm du lịch đặc thù, vừa giúp tạo việc làm cho người dân... Có một điểm đặc biệt nữa là, Đam Rông là địa bàn nằm giữa núi Mẹ và sông Cha (nguồn nước từ núi Chư Yang Sin và núi Lang Biang đều chảy về Krông Nô - sông Cha, gặp nhau ở Đam Rông). Chỉ có người Đam Rông mới gọi dòng Krông Nô là sông Cha. Và đương nhiên, dòng nước nằm giữa núi Mẹ và sông Cha thì tuyệt vời rồi. Đam Rông có 4 suối nước nóng và suối nóng Daana nằm sâu trong rừng, có nhiệt độ khoảng trên dưới 50 độ C”.

Thư giãn với Yoga, hoặc ngâm mình trong suối khoáng nóng và vui đùa cùng bạn bè, người thân

Thư giãn với Yoga, hoặc ngâm mình trong suối khoáng nóng và vui đùa cùng bạn bè, người thân

Tên dòng suối nóng Daana còn xuất phát từ câu chuyện truyền thuyết của chính người dân ở đây, nơi vừa có nguồn suối nóng (MẸ - DAANA) vừa có nguồn suối mát. Đó là: Ngày xưa, bên dòng Krông Nô có 2 vợ chồng sinh được một bé gái. Theo phong tục Tây Nguyên, người mẹ sinh em bé ngày hôm trước, thì ngày hôm sau, người cha phải đưa vợ con đến bên một dòng suối, lấy nước nấu cho nóng để tắm cho con và rửa cho mẹ. Khi đến đây vừa lúc trời đổ mưa, nên người cha không thể nào đốt lửa nấu nước được. Người cha cầu khẩn Yàng (trời) phù hộ ngưng mưa để có thể nấu nước tắm cho con... Tự nhiên, trên bầu trời có một vầng sáng loé lên, phiến đá từ núi tách ra mang theo một dòng nước nóng đủ để tắm cho em bé... Đó cũng chính là lý do khu du lịch có tên là Daana (Dòng suối/ Nguồn nước MẸ).

Kiến trúc có tên Tây Nguyên ở Daana: Đam San

Kiến trúc nhà hàng ở Daana có tên Pơ Lang

Dự án Khu du lịch sinh thái kết hợp với nghỉ dưỡng và suối nước nóng Daana đã được phê duyệt từ lâu, nhưng 3 năm nay, chủ đầu tư mới chính thức tập trung vào các hạng mục từ nhà bảo vệ, nhà đón tiếp, nhà nghỉ, nhà hàng với một hình thái kiến trúc mang dáng dấp kiến trúc Tây Nguyên từ sự hợp tác của các cộng sự và các kiến trúc sư tham gia dự án Daana, giữ ý tưởng thống nhất và xuyên suốt là các công trình sẽ gần gũi với người dân, có sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại để tạo nên những giá trị riêng biệt và khác biệt ở cả kiến trúc vật thể và phi vật thể trong suốt quá trình xây dựng... Trước mắt, Daana đã hoàn thành cơ bản hệ thống các hồ tắm khoáng nóng và sẽ vận hành thử nghiệm trong Tuần lễ Vàng Du lịch Lâm Đồng.

Điểm bất lợi tạm thời của Đam Rông nói chung và suối nóng Daana nói riêng là cách xa trung tâm thành phố Đà Lạt từ 70 - 120km. Nhưng khi dự án đường Đông Trường Sơn hoàn thành, du khách có thể rút ngắn được nửa quãng đường để đến nơi hội tụ của các dòng sông, thoả thích tắm suối nước mát và suối nước nóng để tăng cường sức khỏe; hoặc lang thang, len lỏi qua các buôn làng, tìm hiểu đời sống dân cư và khám phá các sản vật địa phương của Đam Rông...

Vào dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 cũng là khoảng thời gian diễn ra Tuần lễ Vàng Du lịch Lâm Đồng năm 2023, cùng với các địa phương trong tỉnh, huyện Đam Rông đang mời gọi du khách khám phá và trải nghiệm du lịch vùng sâu, vùng xa, với nhiều điểm đến khác biệt và hấp dẫn, còn giữ nguyên nét hoang sơ, ẩn mình trong những cánh rừng nguyên sinh xanh mát, như: thác Nếp, thác Bảy Tầng, thác Tình Tang, sông Krông Nô, suối nước mát, suối nước nóng...; tìm hiểu phong tục truyền thống, lễ hội của các dân tộc K’Ho, M’Nông, Tày...; cùng nhiều kiến trúc tôn giáo, các điểm sản xuất nông nghiệp thế mạnh của Đam Rông (chuối La ba, mắc ca, trầm hương, cá tầm, cây ăn trái)...

Tin nổi bật

Tin xem nhiều

Suối khoáng nóng (Onsen) tự nhiên Daana giữa rừng xanh Đam Rông

22 / 11 / 2023

Suối khoáng nóng  Onsen tự nhiên Daana (Daana Mineral Hot Springs) nằm sâu trong đại ngàn xã Đạ Tông, huyện Đam Rông, có làn nước trong vắt, chảy qua hệ thống đá bàn, đá phiến tự nhiên, giữa màu xanh tươi tốt của lớp lớp cỏ cây sẽ là điểm đến đặc biệt và khác biệt của Đam Rông từ Tuần lễ Vàng Du lịch Lâm Đồng 2023.

Đọc tiếp

Onsen Yoko Quang Hanh Cẩm Phả Quảng Ninh

22 / 11 / 2023

YOKO ONSEN QUANG HANH Nép mình vào những vách núi hùng vỹ, nằm ngay sát biển và được bao bọc bởi thiên nhiên thơ mộng, Yoko Onsen Quang Hanh hội tụ đầy đủ những yếu tố để làm nên một khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng hoàn hảo: PHONG CẢNH (Môi trường cảnh quan), PHONG VỊ (Vị của nước, của các món ăn), PHONG THỔ (Văn hóa, thổ nhưỡng địa phương). Không chỉ là một trong những mỏ nước khoáng có hàm lượng Brom nóng khoáng hóa cao nhất thế giới, Yoko Onsen Quang Hanh còn gây ấn tượng nhờ không gian mở với kiến trúc thuần Nhật cổ kính cùng tổ hợp nghỉ dưỡng và dịch vụ thượng lưu, được quản lý bởi các chuyên gia và Giám đốc vận hành người Nhật nhằm đem đến trải nghiệm chuẩn Nhật Bản cho Quý khách hàng. Yoko Onsen Quang Hanh - Điểm đến để bạn trở về, giải tỏa căng thẳng, cân bằng cảm xúc, thư giãn và tái sinh nguồn năng lượng tích cực. Yoko Onsen Quang Hanh với các dịch vụ  

Đọc tiếp

Onsen - suối nước nóng tự nhiên nổi tiếng việt nam

22 / 11 / 2023

Từ lâu, tắm suối nước nóng Onsen  được coi là “thần dược” không chỉ giúp thư giãn đầu óc, cơ bắp mà còn giúp giảm căng thẳng. Nếu bạn muốn nuông chiều bản thân sau những ngày mệt mỏi thì dành thời gian ở Onsen tự nhiện - suối thảo dược Việt Nam là một ý tưởng hay dành cho bạn. Tại đây, chúng tôi cung cấp những suối nước nóng - Onsen nổi tiếng nhất Việt Nam.

Đọc tiếp

Đầu tư xây dựng bể bơi trong nhà: Sự sang trọng được chứng minh bằng nhiều lợi thế

22 / 11 / 2023

Quyết định xây dựng bể bơi trong nhà là một bước đầu tư quan trọng. Tuy nhiên, khi xem xét những lợi ích và khả năng xây dựng bể bơi trong nhà có thể mang lại, rõ ràng khoản đầu tư này có thể mang lại sự sang trọng vô song và trải nghiệm sống đặc biệt. Trong bài viết này, chúng ta khám phá câu hỏi liệu có cần thiết đầu tư vào xây dựng bể bơi trong nhà hay không và tại sao đó có thể là một quyết định sáng suốt.

Đọc tiếp

Để cai nghiện kỹ thuật số, Nhật Bản tìm kiếm đến Phòng xông hơi, Sauna Phần Lan'

15 / 11 / 2023

Gearoid Reidy cho Bloomberg Opinion cho biết văn hóa xông hơi, Sauna đang bùng nổ ở Nhật Bản, với những tín đồ ủng hộ những lợi ích sức khỏe thể chất và tinh thần của nó. Trong khi các nhà tắm công cộng đang suy giảm trong nhiều thập kỷ thì các phòng tắm hơi, Sauna lại đang phát triển mạnh mẽ ở Nhật Bản. Ở Nhật Bản, Phòng xông hơi Helo đột nhiên xuất hiện ở khắp mọi nơi. Trên Instagram, những người có ảnh hưởng và diễn viên dường như đến phòng Sauna hàng ngày và ứng dụng này đang tấn công tôi bằng các quảng cáo về những nơi nghỉ dưỡng trên núi có bể ngâm nước lạnh. Một số người bạn là những người đam mê “saunner” (một từ tiếng Nhật-Anh dùng để chỉ những tín đồ tắm hơi) đã nhất quyết muốn tôi thử.

Đọc tiếp

Kinugawa Onsen

23 / 05 / 2023

Kinugawa Onsen, nằm ở thành phố Nikko, tỉnh Tochigi, là một ngôi làng suối nước nóng đã tồn tại từ thời Edo và có tác dụng chữa bệnh bằng nước nóng hiệu quả cao. Đây là một địa điểm du lịch nổi tiếng được bao quanh bởi thiên nhiên hùng vĩ đồng thời có thể dễ dàng đến những nơi như Tokyo. Ở bài này, ngoài tổng quan, cách tiếp cận và lịch sử của Kinugawa Onsen, chúng tôi sẽ giới thiệu chất lượng và tác dụng của suối nước nóng

Đọc tiếp