• TIN TỨC
  • Xây dựng cả ngôi nhà đơn giản chỉ bằng máy in 3D xong trong 24h.

Xây dựng cả ngôi nhà đơn giản chỉ bằng máy in 3D xong trong 24h.

09 / 03 / 2017 - Sản phẩm công nghệ

Apis Cor, một hãng công nghệ khởi nghiệp tại San Francisco, có giải pháp siêu tiết kiệm cho việc xây dựng các ngôi nhà mới bằng công nghệ in 3D.

Theo trang tin Quartz, chiếc máy in 3D khổng lồ của Apis Cor có thể tạo ra những bức tường bê tông của một ngôi nhà nhỏ chỉ trong vòng 24 giờ đồng hồ.

Và theo đó, trong tương lai gần, nếu bạn muốn di dời chỗ ở nhưng lại chưa thể tìm được ngôi nhà mơ ước, chiếc máy in 3D của Apis Cor sẽ giúp bạn in ra một mẫu nhà theo sở thích và nhu cầu riêng.

Công ty Apis Cor gần đây đã sử dụng chiếc máy in 3D của hãng này để in ra những bức tường bê tông cho một ngôi nhà thử nghiệm công nghệ in mới này tại một khu vực ở Nga, nơi Apis Cỏ có một đối tác xây dựng.

Chiếc máy in 3D đã "in" ra ngôi nhà rộng khoảng 37 m2 nhỏ nhắn nhưng hoàn toàn có thể sinh sống được tại đó. Theo Apis Cor, vật liệu bê tông trộn làm nguyên liệu cho máy in 3D có độ bền lên tới 175 năm.

Sau khi in xong các bức tường, máy in được đưa ra khỏi khu vực xây nhà và một nhóm công nhân xây dựng sẽ hoàn thiện nốt khâu cách nhiệt, lắp đặt mái nhà, cửa sổ, các đồ gia dụng bên trong.

Hiện chưa rõ khoảng thời gian 24 giờ đồng hồ là tính riêng việc in các bức tường bê tông của căn nhà, hay bao gồm cả thời gian hoàn thiện và bổ sung thêm vật dụng trong nhà.

Công ty Apis Cor cho biết họ có thể xây dựng và hoàn thiện mọi đồ đạc cho những căn nhà nhỏ kiểu này chỉ với giá khoảng 10.000 USD/căn. Trong đó chi phí cho các cửa sổ và cửa chính là đắt nhất.

Những ngôi nhà được xây dựng theo công nghệ này có thể được ứng dụng trong các trường hợp cần khôi phục lại nhanh chóng chỗ ở cho những người bị ảnh hưởng trong các thảm họa thiên nhiên.

Tất nhiên với công ty Apis Cor, họ cũng còn hướng tới nhóm đối tượng là những người lao động trong lĩnh vực công nghệ đang đổ về thành phố San Francisco ngày một đông hơn

Theo: Thanhnien.vn

 

 

Tin nổi bật

Tin xem nhiều

Kinugawa Onsen

23 / 05 / 2023

Kinugawa Onsen, nằm ở thành phố Nikko, tỉnh Tochigi, là một ngôi làng suối nước nóng đã tồn tại từ thời Edo và có tác…....

Đọc tiếp

Lợi ích của việc tắm suối nước nóng - Onsen

13 / 01 / 2023

Chắc hẳn có nhiều người muốn ngâm mình trong suối nước nóng - Onsen để giải tỏa mệt mỏi trong những ngày cuối năm và đầu…....

Đọc tiếp

Tanaso vui mừng thông báo, Chúng tôi đã dành quyền cung cấp sản phẩm Tylo Helo cho khu tiện ích của dự án Sky Forest Residence Ecopark

11 / 07 / 2022

TỔNG AN DỰ ÁN

Tên dự án: Sky Forest Residence

Vị trí: Nằm tại giao lộ của cung đường Vịnh đảo – Giáo dục –…....

Đọc tiếp

Xây dựng hồ bơi 20 bước nên biết

16 / 01 / 2022

1. THIẾT KẾ BỂ BƠI

Xác định phạm vi của dự án và tạo thiết kế bể bơi trong một chương trình thiết kế dựa trên máy…....

Đọc tiếp

Xây dựng bể bơi trong nhà 4 bước nên biết

16 / 01 / 2022

4 BƯỚC ĐỂ XÂY DỰNG HỒ BƠI TRỌN VẸN

Gặp gỡ với một nhà tư vấn và trình bày ý tưởng của bạn

Bạn không…....

Đọc tiếp

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TẮM HƠI HOẶC XÔNG HƠI ƯỚT?

08 / 12 / 2021

Phòng xông hơi ướt( có lắp máy xông hơi ướt ) hay còn gọi là phòng tắm kiểu Thổ Nhĩ Kỳ phải được thực hiện trong…....

Đọc tiếp